Một ngày sống cùng học viên Business One

Chúng tôi đã có một ngày được hòa cùng cuộc sống của các bạn học viên Business One. Quả thật đúng là “trăm nghe không bằng mắt thấy”. Sống và học tập trong chương trình đào tạo khép kín – một mô hình đào tạo được top 20 trường Đại Học hàng đầu thế giới áp dụng, không chỉ đơn giản là quanh quẩn ở ký túc xá với những người bạn cùng phòng hay cặm củi cả ngày ở thư viện sau các giờ học, mà đó là cả một nền văn hóa kiến thức từ những trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị.

Chúng ta cùng theo sát khung hoạt động trong ngày của học viên Business One bắt đầu từ 5h30 đến 22h30 để tự mình cảm nhận.

Khởi động cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, là những bài tập thể dục buổi sáng, dù là trong bất cứ hoàn cảnh thời tiết nào cũng luôn được các bạn tuân thủ đúng giờ. Đúng 5h30 sáng chúng tôi đã kịp có mặt để ghi được những bức hình đầy khỏe khoắn, và năng động của các bạn học viên Business One.

Hình ảnh cá bạn học viên Business One tập thể dục buổi sáng

Sau bữa ăn sáng, là thời gian các bạn lên giảng đường để tham gia vào buổi học về kiến thức CĐ căn bản kết thúc vào 11h00. Nối tiếp là chương trình đào tạo kiến thức kinh doanh thực tiễn được bắt đầu từ 14h00 – 16h00. Trực tiếp giảng dạy bởi những người thầy thực tiễn, doanh nhân thành đạt trên 15 năm kinh nghiệm điều hành và vận hành doanh nghiệp, những học trò của chúng ta đều rất chăm chú hào hứng nghe giảng. “Những bài giảng của các thầy đều là những kiến thức thực tế áp dụng đưa vào bài học, rất gần gũi và dễ hiểu. Mỗi buổi học thực hành làm video, photoshop, hay những bài tập về truyền thông...chúng em đều được các thầy cô hướng dẫn, chỉ bảo tận tình để có những kết quả bài tập mà tự bản thân mình thấy rất tự hào, và trước đây em chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ làm được” Bạn… chia sẻ. Sen kẽ 2 buổi học là khoảng thời gian ăn, và nghỉ trưa từ 12h00 đến 13h30.

Học viên Business one chăm chú nghe bài giảng về thực hành photoshop

Kết thúc khoảng thời gian học tập căng thẳng, nằm trong khung hoạt động hàng ngày, 16h30 các bạn sẽ được chơi những môn thể thao tự chọn như tập gym, tập võ, erobic…để rèn luyện sức khỏe và có một phong thái như những doanh nhân thực thụ. Tập võ chính là  môn thể thao được các bạn lựa chọn cho buổi tập hôm nay. Nói là vậy, nhưng những doanh nhân tương lai của chúng ta vẫn không dấu được những nét tươi vui, và tinh nghịch của tuổi 19

Nét độc đáo, mới lạ của BUSINESS ONE này chính là tất cả các bạn học viên sẽ ăn ở tập trung theo mô hình rèn luyện quân đội, được tập luyện thể lực, thói quen đọc sách, và những kỹ năng mềm cần có như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, thói quen sống độc lập, tư duy sáng tạo. Được trang bị các công cụ hỗ trợ hòa nhập cuộc sống văn minh như: Khiêu vũ, chơi đàn, lái xe ôtô theo lối sống, phong cách sinh hoạt của 1 người thành đạt.

Chương trình đào tạo kinh doanh khép kín đầu tiên và duy nhát tại Việt Nam

Một điểm đặc biệt và hoàn toàn khác, mà tôi chắc chắn rằng chưa có một trường ĐH nào tại Việt Nam đem đến được cho các bạn trẻ. Tại Business One, những buổi dã ngoại tại các khu resot, và các chuyến đi thực tế thăm quan Doanh nghiệp nằm trong khung hoạt động hàng tháng được Học viện đặc biệt chú trọng, đây là một trong những bài giảng thực tiễn nhất, do chính các bạn tự cảm nhận và cọ xát. Điều này sẽ giúp ích cho cá bạn rất nhiều trong tư duy,  là một mắt xích vô cùng quan trọng để giải quyết vấn đề làm việc nhóm và đưa ra ý tưởng, tạo sự đoàn kết giữa các thành viên, hiểu biết thêm về văn hóa, xã hội. Qua những chuyến đi thực tế, các bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn về cách vận hành, quản lý doanh nghiệp để từ đó tự định hướng được vị trí công việc yêu thích, đưa ra mục tiêu và con đường mình cần phải bước tiếp sau đó

Toàn bộ hoạt động và lịch trình chuyến đi do chính các học viên tự lên kế hoạch, chuẩn bị đồ ăn, trang bị các dụng cụ và tư trang cần thiết cho các hoạt động đun nấu, leo núi, trò chơi tập thể và lều trại…Tất cả sẽ cùng nhau vui chơi và kết nối. Dù là trong bất cứ hoàn cảnh, thời gian nào các bạn cũng luôn “Học, và chơi hết mình!”.

Học viên Business One 

19h00 đã đến thời gian dùng bữa tối, với các món ăn luôn được thay đổi để đảm bảo dinh dưỡng nhất cho các bạn.

Thư viện chính là nơi yên tĩnh, và thuận lợi nhất để học tập vào buổi tối. Đọc sách là thói quen đã được các bạn đưa vào sau mỗi buổi ôn tập. Những cuốn sách hay về kinh doanh, về những doanh nhân nổi tiếng trên thế giới: Richard branson, Steve Jobs, thám tử Sherlock holmes… được các bạn cùng nhau tư duy, phân tích và học hỏi từ những bậc thầy về kinh doanh. Kiến thức bạn nhận được sau khi đọc những cuốn sách này sẽ không dừng lại ở lý thuyết kinh tế khô khan, nó là trải nghiệm kinh doanh tuyệt vời của những con người phi phàm sau khi trải qua bao nhiêu khó khăn, gian truân để gặt hái thành công và vinh quang. Điều cực kỳ cuốn hút tôi có lẽ là bài thuyết trình của các bạn sau khi đọc xong một cuốn sách, đây chính là lúc các bạn được bộc lộ cá tính, thể hiện tính tư duy, logic, những ý tưởng hay và sáng tạo, chia sẻ cho nhau những góc nhìn mới lạ để có thể áp dụng vào chính tương lai của các bạn sau này. Bên cạnh đó, cũng có không ít những phản biện, những góp í làm cho bài thuyết trình càng trở lên hấp dẫn người nghe.

Bài thuyết trình của bạn Nguyễn Thị Hương Ly cùng các bạn

Say mê, mải miết với những bài thuyết trình của các bạn học viên Business One, đồng hồ đã điểm 21h45. Theo đúng khung hoạt động trong ngày, tiếp theo sẽ là thời gian  nghỉ ngơi tại khu Ký túc xá sau một ngày học tập và rèn luyện.

Nhưng hôm nay, nhận được sự đồng ý từ Giám Đốc Business One và ban quản lý. Một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức ngay sau đó. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà các thành viên trong “ngôi nhà chung” Business One đã dành tặng cho nhau. Cùng nhau thổi nến, cầu nguyện trao cho nhau những giọng ca, tiếng đàn, nụ cười ấm áp. Khi được là những khách mời trong bữa tiệc muộn, tuy giản đơn nhưng đầy hơi ấm của hạnh phúc, là dấu ấn đã để lại trong chúng tôi bao cảm xúc tại nơi này. Đi học xa nhà là bao lo lắng, muộn phiền về tương lai, đâu đó là những nhớ nhung gia đình, bố mẹ khi bắt đầu cuộc sống mới tại một môi trường hoàn toàn xa lạ. Nhưng tại Business one các bạn đã tìm được ngôi nhà thứ 2 cho chính bản thân mình…

 

Những cử chỉ hành động, từng ánh mặt nụ cười - đơn giản lắm nhưng thật hạnh phúc biết bao!

Đã đến giờ chúng tôi phải chia tay với “ngôi nhà chung” Business One, cũng là lúc toàn bộ tòa nhà “tắt đèn”. Sẽ nhớ lắm những con người ấy, những ánh mắt lấp lánh niềm tin và hạnh phúc ấy. Tuy đã rời xa ngôi trường đang tạo lên những doanh nhân tương lai của đất nước, nhưng những hình ảnh đẹp đẽ về cuộc sống năng động, những giờ học tập, rèn luyện của các bạn học viên Business One vẫn đâu đó xung quanh suy nghĩ của tôi. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên được những ánh mắt, nụ cười và cả những giọt mồ hôi, những dòng suy tư của các bạn. Chẳng hiểu sao nó ấm áp vô cùng, và có lẽ đây cũng chính là động lực mà chính các bạn đã chuyền cho nhau, và dành cho chính bản thân mình.

Điều tôi mong muốn, nền giáo dục Việt Nam sẽ có thật nhiều những chương trình đào tạo thực tiễn khép kín, được áp dụng theo mô hình đào tạo của những trường Đại Học hàng đầu thế giới như Business One. Và tôi ước, giá như chương trình đào tạo doanh nhân khép kín này có sớm hơn, thì có lẽ sẽ không sảy ra những hệ lụy về vấn đề bằng cấp, việc làm với các bạn trẻ như hiện nay.

Lời cuối, cám ơn các bạn học viên Business One những Doanh Nhân trẻ tuổi thành đạt trong tương lai, niềm tự hào của gia đình và Học Viện CEO đã cho tôi 1 ngày đầy ý nghĩa.

(CEO MEDIA)