Đại Học & Những nhận thức sai lầm của phụ huynh, học sinh.

Đã là nhận thức thì rất khó để thay đổi nhất là khi suy nghĩ đấy đã ăn sâu vào máu của mỗi người, “khó”nhưng nó không có nghĩa là không thể. Các bậc phụ huynh hãy thay đổi cách nghĩ của mình - một quyết định

1.    Đại học là con đường duy nhất để thành công
Đây là vấn đề đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. Câu hỏi đặt ra “ nên hay không nên học đại học”.

 

Theo quan niệm của người xưa thì cần phải có tấm bằng, cần thi cử, bằng càng cao càng dễ kiếm việc…chính do quan niệm này mà nhiều trường đại học mọc nên như nấm, ảnh hưởng trầm trọng đến đầu vào cũng như đầu ra. Cử nhân thất nghiệp ngày càng tăng, đến các công nhân xí nghiệp hay lái xe ôm ai cũng có bằng đại học. Thử ngẫm lại xem, liệu học đại hoc có còn thực sự quan trọng.

2. Nghề Công chức nhà nước lúc nào cũng hot
Mục đích cuối cùng của sinh viên là thu nhập, vấn đề đặt ra tại sao phải bỏ ra một số tiền không dưới 100 triệu để chạy thi tuyển vào công chức, với lương 2-3 triệu, làm bao nhiêu mới đủ số tiền chạy chân. Ba mẹ đã quá vất vả cho những ngày tháng đại học của bạn và giờ là thời điểm báo hiếu chứ không phải vác thêm gánh nặng.

 

Vậy nên hãy sử dùng số tiền đó vào việc có ích, và hiệu quả hơn như khởi nghiệp, Các bạn còn trẻ, có trí tuệ thì tại sao không tự khẳng định năng lực, kiến thức của mình.

3. Nạn chảy máu chất xám
Lại thêm một vấn đề nan giải nữa là tình trạng chảy máu chất xám của tầng lớp tri thức Việt. Đất nước ta đang trên đà phát triển cần hội nhập và gặp rất nhiều thách thức. Và luôn cần những người có tài năng, phẩm chất, trí tuệ để dẫn lối. Nhưng với nền kinh tế như hiện nay thì một bộ phận không nhỏ các bạn trí thức có tư tưởng sang nước ngoài làm việc để có cơ hội thăng tiến. Không có gì là sai cả, đất nước muốn họ cống hiến nhưng lại không tạo điều kiện, những người có năng lực thực sự thì không được đãi ngộ tốt. Còn ở nước ngoài họ biết trọng dụng nhân tài, chính sách tốt, đánh trúng  tâm lý của người Việt thì thử hỏi ai muốn ở lại nước làm việc.

 

Lớp tri thức đứng giữa gia đình và đất nước

Mong rằng không những các bạn trẻ mà cả nhà nước cũng nên xem xét lại các chính sách cho người có năng lực thực sự.

GIẢI PHÁP
Vậy học gì để vừa có công việc tốt, vừa có thể ở lại đất nước lập nghiệp và cống hiến cho Tổ Quốc?

Hiểu được mong muốn đó, khóa học BUSINESS ONE ra đời nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho các sinh viên và đáp ứng nhu cầu của tuyển dụng, làm việc của các doanh nghiệp.

Đây là chương trình đào tạo khép kín đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, nó như cánh cửa tương lai mà Học Viện CEO Việt Nam mở ra dành cho học sinh tốt nghiệp THPT.

Thông tin chi tiết khóa đào tạo khép kín Business One: TẠI ĐÂY

 

(Thơ Witch)