Bốn nguyên nhân làm sinh viên hư hỏng

1. Nhóm bạn chơi

 

 

Khi học xa nhà, hành vi của trẻ bị ảnh hưởng bởi nhóm bạn chơi là rất lớn: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Bởi khi đứa trẻ mới xa nhà, các kiến thức, kỹ năng sống của bản thân trẻ chưa được hoàn thiện, đồng thời ở tuổi này, trẻ lại thích khẳng định bản thân bằng các cảm giác mạnh nên việc chạy theo bạn bè là một tất yếu.

 

 

Những người thích nhậu nhẹt, chơi đêm sẽ tạo thành một nhóm; những người thích lô đề cờ bạc sẽ tạo thành một nhóm; những người thích sinh hoạt bừa bãi sẽ tạo thành một nhóm; những người đam mê học tập sẽ tạo thành một nhóm... 

Mà các hoạt động này sẽ tạo thành thói quen rất nhanh, chỉ mất một hoặc vài tháng mà thôi. Chính vì vậy, trẻ thường hư hỏng ở các giai đoạn chuyển cấp học, chuyển môi trường sống, nhưng bản chất là do chuyển đổi nhóm bạn chơi.

 

2. Môi trường giáo dục

 

 

Môi trường giáo dục sẽ mang lại cho trẻ 3 giá trị chính: Kỹ năng sống, kiến thức, và động lực thành công. Trong đó, việc tạo động lực để trẻ khát khao thành công thì phụ thuộc lớn vào từng người thầy, và đây thường là yếu tố còn yếu, thiếu trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp hiện nay

 

3. Tự do thời gian

 

Khi trẻ đang sống trong môi trường được quản thúc bởi cha mẹ, các thói quen sống, sinh hoạt và học tập được cha mẹ uốn nắn hàng ngày. Nay được tự do, chúng tha hồ tung hoành mà khám phá, nên toàn bộ thói quen sống bị phá vỡ không kiểm soát, là nền tảng cho các hoạt động tiêu cực trong xã hội len lỏi vào cuộc sống của các con khi nào không hay.

 

 

4. Chủ động chi tiêu tài chính

 

Khi trẻ chưa được giáo dục về tiền, chưa biết sự vất vả khi kiếm ra đồng tiền, nay được cha mẹ đưa cho hàng triệu đồng, thậm chí là hàng chục triệu đồng lên thành phố và được toàn quyền quyết định chi tiêu, thì chỉ một phút hứng thú cùng bạn bè, số tiền ấy sẽ được “giải quyết” nhanh chóng, nên trong sinh viên mới có hiện tượng “no dồn, đói góp”.

 

 

Điều nguy hiểm lớn nhất xảy ra với con nhà có điều kiện, chúng bắt đầu biết cầm đồ để có tiền, biết nói dối để xin thêm tiền cho “dễ” chi tiêu hơn, và nếu không xin được thì “cuộc chiến bất mãn” với cha mẹ xảy ra liên miên

 

GIẢI PHÁP NÀO CHO PHỤ HUYNH?

 

Để khắc phục toàn bộ các nguyên nhân này, ông Ngô Minh Tuấn - Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam, đã kết hợp với các trường Đại học, Cao đẳng để xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo Doanh nhân theo mô hình quân đội đầu tiên tại Việt Nam: Business One.

Chương trình đào tạo doanh nhân Business One dành cho học sinh tốt nghiệp THPT.

 

 

BUSINESS ONE được tích hợp bởi 4 yếu tố:

  • Học Đại học Cao đẳng, hệ chính quy để được cấp bằng chính quy Đại học, Cao đẳng sau 3-4 năm học
  • Được tổ chức ăn, ở, quản lý tập trung theo mô hình quân đội trong suốt năm đầu tiên
  • Được học kiến thức kinh doanh thực tiễn từ tổng thể đến từng vị trí chuyên viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc điều hành, tổ chức mở doanh nghiệp riêng và được bố trí việc làm chính thức với mức lương từ 5-10 triệu đồng/tháng ngay từ năm thứ 2
  • Được học Tiếng Anh và văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…và bổ sung các kỹ năng sống như: ghita, khiêu vũ, thể thao, lái xe… BUSINESS ONE sẽ giúp con bạn trở thành một doanh nhân thực thụ từ tư duy đến hành động chỉ sau 1 năm. 

Chúc phụ huynh có được khối “tài sản” tuyệt vời của mình như mong ước!

 

Để biết thêm chi tiết về BUSINESS ONE, xin vui lòng click: TẠI ĐÂY

Hoặc gọi vào đường dây nóng: 0986.77.66.22

www.ceovietnam.edu.vn 

www.businessone.vn

www.b1.edu.vn

 

(CEO MEDIA)